ขนมไหว้พระจันทร์





 


ขนมไหว้พระจันทร์ เป็นขนมที่มักจะถูกนำไปใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาและวัฒนธรรมของชาวไทย โดยเฉพาะในงานเทศกาลไหว้พระจันทร์  สามารถเพิ่มไส้หลากหลาย เช่น ทุเรียน ชาเขียว ธัญพืช แต่ก็มีคนทำขายเพื่อการบูรณะวัฒนธรรมและเป็นที่นิยมของคนไทยทั่วไป

ขนมไหว้พระจันทร์มีส่วนผสมของแป้งสาลี แป้งเจียว และน้ำตาล โดยจะถูกนำมาทำเป็นรูปทรงกลมหรือวงกลมแบบเล็กๆ เพื่อใช้ในการนำไปไหว้พระจันทร์ เนื้อขนมจะอมสีเหลืองอมน้ำตาล และมีรสชาติหวานๆ เล็กน้อย ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทยและเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทยอย่างหนึ่ง

1 ความคิดเห็น:

ต้นไม้มงคล กล่าวว่า...

ขนมไห้วพระจันทร์ ขนาดเท่าไรคะ ราคาขายส่งมีไหมคะ้